Ứng dụng của thanh ty ren trong đời sống và hoạt động sản xuất, xây dựng

Thanh ty ren có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như các hoạt động sản xuất và xây dựng. Các ứng dụng của thanh ty ren rất đa dạng do được thiết kế với nhiều vật liệu và kích thước khác nhau.

Thanh ty ren bao gồm rất nhiều kích thước khác nhau được kí hiệu M6, M8,M10, M12, M14, M16, M18, M20…Phổ biến nhất là loại ty ren M8,M10. Kí hiệu “ M8” chính là đường kính thực của thanh ren được tính theo đơn vị “mm”. Cùng Ty Việt tìm hiểu về ứng dụng của thanh ty ren trong đời sống hàng ngày hiện nay.

Ứng dụng của thanh ty ren

1. Thanh ty ren với nội thất gia đình

Thanh ty ren trở thành chi tiết thiết yếu khi lắp ghép các thiết bị nội thất gia đình như: giá để đồ, cố định chi tiết gỗ của tủ…Thanh ren dùng trong nội thất thường sử dụng với kích thước từ M8-M12 và được mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thanh ty ren trong tổng thể kiến trúc nội thất của không gian.

2. Thanh ty ren với hoạt động thi công xây dựng

Thanh ty ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha là loại thanh ren được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ ty ren hoàn chỉnh cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ… Khi bê tông đông cứng lại, sẽ khéo léo tháo tán chuồn và rút thanh ren để tái sử dụng lần sau.

Ngoài kết hợp với bát ren, tai chuồn, việc thi công còn cần đến một loại vật tư quan trọng là kẹp treo ty (kẹp xà gồ) để treo thanh ren mà không phải khoan lên sản phẩm và vẫn đảm bảo hiệu quả.

3. Thanh ty ren ứng dụng trong cơ khí, máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có sức chịu lực cao và đảm bảo sự liên hoàn của máy móc khi đi vào hoạt động.

Thanh ren trong lĩnh vực này gồm nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại máy M8/M10/M12/M14/M16/M18/M20… Cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất, thanh ren cho máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để bảo đảm sự nhịp nhàng, trường hợp các đường ren bị lỗi. Vì trong cơ khí sự chính xác trong từng chi tiết được đặt lên hàng đầu

Địa chỉ cung cấp thanh ty ren uy tín và chất lượng

Thanh ty ren được gia công với chiều dài từ 1m-3m. Tùy theo mục đích sử dụng của quý khách hàng để có thể lựa chọn chiều dài thanh ren cho phù hợp, tránh lãng phí và sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng không tốt.

Do có khả năng chịu lực cao nên ứng dụng của thanh ty ren là rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, cơ khí, lắp ghép, chế tạo máy móc.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Ty Việt là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thanh ty ren uy tín và chất lượng với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Mỗi loại ty ren có đường kính khác nhau có khả năng chịu được áp lực khác nhau.

Bên cạnh đó, thanh ty ren tại Ty Việt được bảo vệ bởi 1 lớp “ áo mạ” bên ngoài để đảm bảo thanh ty ren mạ kẽm có thể bền vững với thời gian và có tính thẩm mỹ khi lắp ghép các sản phẩm nội thất.