Các tiêu chuẩn của tyren

Tyren tốt là sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn tyren một cách đầy đủ. Tuy nhiên, không phải đơn vị sản xuất nào cũng sản xuất ra các loại tyren đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Ty ren là một loại phụ kiện rất quan trọng trong ngành xây dựng , đặc biệt là trong thi công và lắp đặt cốp pha. Một sản phẩm ty ren chất lượng đáp ứng đầy đủ quy chuẩn sẽ giúp cốp pha được chắc chắn và đảm bảo độ an toàn khi thi công công trình.Vậy ty ren là gì? Rất nhiều người làm xây dựng cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa và lựa chọn tyren chất lượng. Trong bài viết này Ty Việt sẽ giải thích định nghĩa tyren là gì và liệt kê đầy đủ quy cách tiêu chuẩn tyren tương ứng.

Ty ren là gì?

Ty ren là 1 chi tiết thẳng có chiều dài xuất phát điểm từ 1 mét đến 3m, vốn để kết nối các kết cấu cố định của công trình với những kết cấu phụ như: hệ thống thang máng cáp, điện nước tòa nhà, cứu hỏa. Do dài và cứng nên ty ren thường dùng chung với các kết nối thẳng đứng.

Không những thế, ty ren còn là một trong những phụ kiện cốp pha ván phủ phim được nhắc tới nhiều nhất trong công việc gông cột – trụ – tường trước khi đổ bê tông.

Quy cách tiêu chuẩn tyren các loại

1. Tiêu chuẩn tyren về tải trọng

Tải trọng của tyren được hiểu là “sức chịu đựng giới hạn” của nó khi sử dụng. Tải trọng chính xác của một sản phẩm mang tính cơ lý như ty răng được chứng minh bằng một bản test lực kéo.

2. Chiều dài

Là tổng hợp các điểm trên cùng 1 đường thẳng – là khoảng cách dài nhất tính từ đầu này đến đầu kia thanh ren
Tyren có chiều dài dao động từ 1 mét – 3 mét. Nhưng vẫn có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng khi cần.

3. Đường kính

Vì tyren có tiết diện tròn, nên đường kính của nó sẽ là khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm bất kỳ trên đường tròn tiết diện của thanh ren.

Thông số đường kính giúp chúng ta gọi tên chính xác và phân biệt các loại ty ren với nhau. Ví dụ: thanh ty 12 thì có đường kính 12 mm, thanh ty 16 thì có đường kính 16mm và ty 17 đường kính sẽ là 17 mm

4. Bước ren

Bước ren là khoảng cách giữa hai đỉnh ren kề nhau trên cùng 1 đường thẳng được tính theo chiều dài trục thanh ren

5. Trọng lượng

Là con số chỉ khối lượng cân được của 1 mét tyren